สโมสรฟุตบอล “ปีศาสแดง – แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงของอังกฤษอีกพ. ศ. 1 ซึ่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จสูงอีกสโมสร 1 โดยชนะเลิศแชมป์ลีก 20 ครั้ง ชนะเอฟเอคัพ 11 ครั้ง ฟุตบอลลีก 3 ครั้งและสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นสโมสรกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงมากซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงประวัติความเป็นมาของสโมสรนี้กันใครที่รักสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็อย่าลืมที่จะศึกษาหาความรู้ในเรื่องของประวัติความเป็นมากัน

สโมสรในช่วงแรกคือ ค.ศ. 1878- 1945 สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแต่จริงแล้วชื่อเดิมสโมสรนั้นคือนิวตันฮีท พนักงานรถไฟฟ้าสายเอเซียยกเชียร์แผนกลดสินค้าและรถโดยสารของบริษัทรถไฟ l และ y ในระหว่างที่กำลังรับประทานอาหารมื้อเย็นอยู่นั้นพวกเขาได้ร่วมก่อตั้งทีมฟุตบอลการขึ้นมาและตะเวนเล่นอยู่ในแถบเมือง นิร์ธกราวด์ และในปี 1902 นักเตะท่องจำนำชุดเพื่อนำมาจ่ายแทนค่าจ้างขณะที่สโมสรเป็นหนี้ถึง 2670 ปอนด์ซึ่งต้องถูกฟ้องล้มละลายจึงเกิดจุดผ่านได้เกิดขึ้นและได้ผู้อำนวยการบริษัทเบียร์ได้เข้ามาซื้อหุ้นของสโมสรและกรรมการบริหารชุดใหม่ได้เปลี่ยนชื่อนิวตันฮีธเป็นแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจนถึงทุกวันนี้ โดยพวกเขาเริ่มลงเล่นในเสื้อแดงและกางเกงขาสั้นสีขาวอีก 6 ปีต่อมาแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็คว้าแชมป์ฟุตบอลลีกเป็นครั้งแรกในฤดูกาลในฤดูต่อมาพวกเขาก็คว้าแชมป์อีกจึงทำให้มีการเปลี่ยนชุดเป็นสีแดงทั้งตัวนั่นเอง

ด้วยทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในคำจำกัดความและความหมายของภาษาไทยที่เรียกกันอยู่หรือภาษาที่ทุกคนต่างรู้กันดีในชื่อปีศาจแดงหรือสีแดงในภาษาไทยนั่นเอง